Trang chủ / TIN TỨC / Tổng quan về máy đo vận tốc gió chuyên dụng năm 2020

Tổng quan về máy đo vận tốc gió chuyên dụng năm 2020

Máy đo vận tốc gió là công cụ đo lường cực kỳ quan trọng thường sử dụng trong công tác bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió… Thường được sử dụng ghi đo nhanh tình trạng lưu lượng có trong các ống dẫn nước, không khí…. Ngoài ra, thiết bị đo vận tốc gió còn có thể kiểm soát, tính toán được thể tích không khí. Ứng dụng nhiều trong công nghệ điện lạnh, bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Dùng nhiều trong các lĩnh vực khí tượng, dự báo thời tiết…

Máy đo vận tốc gió chuyên dụng
Máy đo vận tốc gió chuyên dụng

Ứng dụng của các loại thiết bị đo vận tốc gió

Kiểm soát lưu lượng tốc độ không khí trong các đường ống dẫn khí luôn là yêu cầu quan trọng của các hệ thống điều hòa không khí. Chính vì vậy, đo lưu lượng tốc độ không khí trong các đường ống điều hòa, ống thông gió cần phải đảm bảo lựa chọn máy đo phù hợp. Vì vậy, ứng dụng thường thấy của máy đo vận tốc gió thường thấy như sau:

 • Đánh giá lưu lượng, luồng không khí có trong các ống dẫn khí, ống điều hòa thông gió…Nếu có gì bất thường còn tiến hành sữa chữa bảo dưỡng.
 • Ngoài việc kiểm tra luồng lưu lượng không khí trong các ống dẫn, kiểm tra lưu lượng tốc độ không khí đầu ra cũng là yêu cầu quan trọng. Khi mà từ đó đánh giá được mức độ hài hòa không khí trong tòa nhà.
 • Tại các bộ lọc của điều hòa không khí cũng cần sử dụng các loại máy đo vận tốc gió. Từ đó đánh giá bộ lọc có thể lọc được bụi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đảm bảo hệ thống lọc bụi được tốt nhất có thể.

Việc kiểm soát được tốc độ gió giúp cho việc đánh giá mức độ ảnh hưởng của các hệ thống. Từ đó, đưa ra các phương án bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Các máy đo gió còn thường được dùng trong các hệ thống khí tượng khi dùng để đo vận tốc không khí. Với dải đo rộng từ 0m/s đến 100m/s, giúp các máy đo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Nguyên lý vật lý của máy đo vận tốc gió

Sử dụng “máy đo vận tốc gió” có liên quan nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó không chỉ là một trong những công cụ đo lường chất lượng không khí ở nơi làm việc. Nó còn có thể là công cụ đo lượng khí thái trong các quy trình sản xuất công nghiệp.

Để đo lưu lượng không khí chính xác thì cần sử dụng các thiết bị đo lường chuyên dụng, dựa trên các điều kiện môi trường tương ứng để tính toán. Để giúp cho kết quả đo được chính xác nhất. Vì vậy nguyên lý chính của máy đo vận tốc gió là:

 • Dòng khí là một chuyển động định hướng của các hạt theo một phương liên tục. Ở đây, dòng ở đây có thể là lưu lượng nước hoặc lưu lượng khí. Ví dụ, đơn vị đo ở đây là m/s. (mét trên giây). Tùy thuộc vào tốc độ dòng chảy, mà phân biệt dòng chảy liên tục hoặc không liên tục.
 • Lưu lương khí: Là thể tích của khí trong một môi trường di chuyển qua trong một mặt cắt, ở một khoảng thời gian nhất định. Hay còn được gọi là thể tích. Vì vậy, máy đo vận tốc gió có thể tính toán dễ dàng thể tích và lưu lượng không khí trong các ống dẫn khí, hoặc ống dẫn nước dựa trên tốc độ không khí hay tốc độ nước.

Làm thế nào đo lường chính xác vận tốc gió của máy đo?

Để tính toán được vận tốc gió, thì cần dựa vào nhiều tham số đo lường khác nhau và điều kiện của môi trường cần đo ví dụ như:

 • Phạm vi đo lường.
 • Nhiệt độ không khí.
 • Mật độ không khí.
 • Vị trí cần đo.

Phương pháp đo vận tốc gió hiện này thường dùng là:

 • Sử dụng các máy ghi nhiệt độ.
 • Sử dụng các máy đo với cánh quạt lớn, vừa và nhỏ.
 • Ống dẫn.
 • Phễu gió.

Phân loại máy đo vận tốc gió hiện nay

Hiện nay, phân loại máy đo vận tốc gió được chia làm nhiều loại, vừa dựa vào công nghệ và cách thức đo gió. Tuy nhiên, thông thường để phân loại có thể chia ra làm 3 loại sau, dựa trên cách đo và dải đo vận tốc gió.

Sử dụng các đầu dò nhiệt để đo vận tốc gió

 • Nhiệt độ của đầu dò sẽ thay đổi, khi có một lưu lượng dòng chảy lạnh chạy qua. Từ đó xác định sự chênh lệch nhiệt độ để tính toán vận tốc gió.
 • Nhiệt độ được giữ không đổi trong suốt kết quả đo bằng các bảng mạch điều khiển thông minh.
 • Tuy nhiên, với lưu lượng dòng khí thay đổi không liên tục thì kết quả đo thường bị ảnh hưởng.

Ứng dụng của phép đo này chỉ đo trong dải đo từ 0 đến 5m/s. Và nhiệt độ của đầu dò phải đạt đến +70°C trở lên.

Sử dụng máy đo tốc độ gió dùng cánh quạt

 • Cánh quạt được thiết kế nhỏ, vừa hoặc lớn và được đặt trong luồng chuyển động không khí gió hoặc nước.
 • Chuyển động quay của cánh quạt sẽ được chuyển sang tín hiệu điện để tính toán ra vận tốc gió. Dựa trên đếm vòng quay của cánh quạt và các giá trị thông số khác để đảm bảo kết quả đo được chính xác.

Ứng dụng của phép đo này có thể đo vận tốc gió chính xác ở trong dải đo: 5 đến 40m/s. Có thể sử dụng để đo lưu lượng gió liên tục hoặc không liên tục. Với đường kính cánh quạt từ 60mm đến 100mm.

Sử dụng các ống Pitot để đo vận tốc gió

Thường được sử dụng đo các phép đo dưới 1m/s. Dùng để đo tốc độ khí bụi trong không khí.

 • Sử dụng bộ cảm biến đo chênh lệch áp suất của đầu dò.
 • Từ áp suất chênh lệch để tính toán vận tốc gió. Phân tích và hiển thị các kết quả đo ra ngoài máy.

Máy đo gió Testo 410-2 dùng cánh quạt

Máy đo gió Testo 410-2 dùng cánh quạt để có thể đo được vận tốc gió ở các ống thông hay ngoài trời. Cánh quạt được lắp cố định với bán kính là 15mm. Dễ dàng đo vận tốc gió với vận tốc thấp từ 0.4m/s đến 20m/s.

Thông tin chi tiết về máy đo gió Testo 410-2

Là một trong những máy đo vận tốc gió lý tưởng. Máy thường được đặt tại trước các lưới thông gió, hay các cửa thoát khí. Dùng kiểm soát được điều kiện không khí, hay tốc độ gió ngoài trời. Ngoài ra, máy đo Testo 410-2 cũng là một một máy ghi độ ẩm, và máy ghi nhiệt độ không khí. Máy có thể đo tất cả các thông số chỉ với một phím bấm, cực kỳ đơn giản.

 • Cánh quạt có đường kính 30mm, lắp đặt vào trong máy đo.
 • Máy có thể đo được vận tốc gió, độ ẩm và nhiệt độ không khí.
 • Có thể hiển thị thông tin đầy đủ giá trị tối đa, tối thiểu hay trung bình…

Máy đo Testo 410-2 có thể đo vận tốc gió từ 0.4m/s đến 20m/2. Ngoài ra, cảm biến nhiệt độ có thể kiểm soát được từ dải -10 đến +50 ° C. Do đó, bạn có thể sử dụng máy đo này để đo nhiệt độ không khí và độ ẩm một cách đáng tin cậy. Testo 410-2 hiển thị các thông số khác chỉ bằng một nút bấm: lực gió Beaufort và nhiệt độ lạnh của gió (nhiệt độ mà một người cảm nhận được do làm mát liên quan đến gió).

Các chức năng hữu ích của máy đo Testo 410-2

Máy đo gió Testo 410-2 có cánh quạt cùng nắp bảo vệ. Giúp bảo vệ máy đo mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không sử dụng. Trong quá trình đo, bạn có thể sử dụng dây đeo cổ tay được trang bị, giúp ngăn ngừa máy đo gió không bị rơi. Các chức năng hữu ích của máy đo này như sau:

 • Tính trung bình một điểm:tính toán vận tốc không khí trung bình.
 • Chức năng ghi lại kết quả đo: cho phép ghi lại và so sánh các dữ liệu đo hiện tại liên quan đến tốc độ không khí, độ ẩm và nhiệt độ không khí.
 • Giá trị:hiển thị các giá trị tối thiểu hoặc tối đa kể từ khi máy đo gió cánh quạt được bật hoặc đặt lại lần cuối.
 • Màn hình được chiếu sáng: ghi lại kết quả nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi khả năng hiển thị kém.
 • Đơn vị có thể lựa chọn:vận tốc không khí: m / s, km / h, fpm, mph, kts và Beaufort; nhiệt độ không khí: ° C, ° F và gió lạnh; độ ẩm: độ ẩm tương đối, bóng đèn ướt và nhiệt độ điểm sương

Các thông số kỹ thuật của máy đo Testo 410-2

NHIỆT ĐỘ SỬ DỤNG CẢM BIẾN NTC
Phạm vi đo-10 đến +50 ° C
Độ chính xác± 0,5 ° C
Sai số0,1 ° C
Tỷ lệ đo0,5 giây

 

ĐO ĐỘ ẨM CÔNG NGHỆ ĐIỆN DUNG
Phạm vi đo0 đến 100% rh
Độ chính xác± 2,5% rh (5 đến 95% rh)
Sai số0,1% rh

 

ĐO VẬN TỐC GIÓ DÙNG CÁNH
Phạm vi đo0,4 đến 20 m / s
Độ chính xác± (0,2 m / s + 2% của mv)
Sai số0,1 m / s

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT CHUNG
Kích thước133 x 46 x 25 mm (bao gồm nắp bảo vệ)
Nhiệt độ hoạt động-10 đến +50 ° C
Lớp bảo vệIP10
Loại pin2 pin AAA
Tuổi thọ pin60 h (trung bình, không hiển thị ánh sáng)
Nhiệt độ bảo quản-20 đến +70 ° C
Cân nặng110 g (có nắp bảo vệ và pin)

Máy đo Testo 400 – Đo tốc độ không khí – Vận tốc gió – thietbidochuyendung.vn

Máy đo Testo 400 là một thiết bị trong lĩnh vực bảo dưỡng, kiểm tra điều hòa không khí và thông gió.Thiết bị đo này với các đầu dò tích hợp cung cấp hỗ trợ tối ưu để thực hiện đo lưu lượng không khí và mức độ thoải mái theo tiêu chuẩn.

Thông tin chi tiết máy đo Testo 400

Testo 400 là dụng cụ đo cho các chuyên gia chuyên dùng máy đo vận tốc gió. Đo lường, phân tích và ghi lại tất cả các tham số và mức độ thoải mái chỉ bằng một công cụ – đơn giản, thuận tiện và tuân thủ các tiêu chuẩn. Công nghệ đo lường chất lượng cao, trợ lý đo lường trực quan, tùy chọn tài liệu linh hoạt và lựa chọn toàn diện các đầu dò làm cho testo 400 trở thành đối tác hoàn hảo cho công việc hàng ngày của bạn.

 • Các chương trình đo lường trực quan, thông minh bao gồm theo tiêu chuẩn EN ISO 12599 và ASHRAE 111, PMV / PPD.
 • Cảm biến đo áp suất chênh lệch chính xác, độc lập với vị trí và tích hợp.
 • Đo tất cả các thông số liên quan.
 • Tài liệu đo các giá trị trực tiếp trên trang web hoặc kèm với thiết bị.
 • Là một trong những máy đo áp suấtđang được nhiều cơ quan tin dùng hiện nay.

Máy đo Testo 400 dùng cho đo vận tốc không khí

Các tính năng của máy đo vận tốc gió testo 400

Công nghệ đo lường ấn tượng

 • Độ chính xác cao, độc lập với vị trí, cảm biến áp suất sai số nhỏ.
 • Cảm biến áp suất tuyệt đối tích hợp.
 • Đo tất cả các thông số liên quan đến : Lưu lượng, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, nhiệt bức xạ, nhiễu loạn, CO2và CO
 • Nhiều tùy chọn kết nối cho đầu dò: 2 x đầu dò cáp (TUC), 4 x đầu dò Bluetooth ®, đầu dò cặp nhiệt điện loại 2 x K
 • Tương thích với nhiều loại Bluetooth ®và đầu dò cáp có sẵn – vì vậy bạn sẽ được trang bị cho mọi tác vụ đo lường
 • Đối với các phép đo có độ chính xác cao và thời gian chết ít hơn: Chức năng điều chỉnh tại tối đa sáu điểm đo cho màn hình không có lỗi, có thể thay thế đầu dò mà không cần khởi động lại thiết bị đo IAQ, đầu dò chất lượng cao với khái niệm hiệu chuẩn thông minh (hiệu chuẩn đầu dò độc lập với dụng cụ đo lường)
 • Giám sát dài hạn chất lượng không khí trong nhà: Đặt mua bộ ghi dữ liệu IAQ để thực hiện các phép đo dài hạn với dụng cụ đo testo 400 IAQ. Trong khi bộ ghi dữ liệu độc lập đang thực hiện phép đo IAQ, bạn có thể sử dụng công cụ đo IAQ để đo ở nơi khác

Thông minh, trực quan, thiết thực: Chương trình đo lường, quản lý và vận hành dữ liệu đo lường

 • Đối với các phép đo không có lỗi theo các tiêu chuẩn: Các menu đo thông minh, trực quan và đánh giá các bài đọc theo nguyên tắc đèn giao thông cung cấp hỗ trợ tối ưu cho nhiệm vụ đo của bạn. Sử dụng các chương trình đo cho các phép đo tuân thủ tiêu chuẩn: Đo lưới HVAC theo EN ISO 12599 và ASHRAE 111, PMV / PPD theo EN ISO 7730 và ASHRAE 55, dự thảo và nhiễu loạn theo EN ISO 7730 và ASHRAE 55, WBGT theo DIN 33403 và EN ISO 7243, đo lường NET theo DIN 33403
 • Hoàn thành phép đo và tài liệu đầy đủ bao gồm ảnh, nhận xét và logo của riêng bạn trên trang web tại cơ sở của khách hàng và gửi qua e-mail (qua mạng WLAN)
 • Quản lý khách hàng và đo lường được thực hiện trong chính dụng cụ đo – để làm việc hiệu quả trên trang web
 • Màn hình cảm ứng thông minh để vận hành trực quan thiết bị đo IAQ
 • kiểm tra phần mềm PC DataControl để phân tích, lưu trữ và tài liệu dữ liệu đo lường trên máy tính của bạn
 • Giao diện WLAN và Bluetooth ®tích hợp: Gửi báo cáo đo trực tiếp trên trang web hoặc in chúng ra bằng máy in phù hợp

Các đầu dò thường dùng với Testo 400

 • Đầu dò nhiễu loạn (kỹ thuật số), có dây: để xác định mức độ nhiễu loạn và rủi ro dự thảo theo EN ISO 7730 / ASHRAE 55 – phạm vi đo 0 đến +5 m / s, 0 đến +50 ° C.
 • Đầu dò Lux (kỹ thuật số), có dây: để đo độ rọi tại nơi làm việc (ví dụ: văn phòng, khu vực sản xuất) – phạm vi đo từ 0 đến 100.000 lux.
 • Đầu dò CO₂ (kỹ thuật số) với Bluetooth ® bao gồm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm: để đo chất lượng không khí trong nhà trong văn phòng, khu vực sản xuất hoặc kho lưu trữ – phạm vi đo 0 đến 10.000 ppm, -10 đến +50 ° C, 5 đến 95% rh.
 • Đầu dò CO₂ (kỹ thuật số) bao gồm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, có dây: để đo chất lượng không khí trong nhà trong văn phòng, khu vực sản xuất hoặc kho lưu trữ – phạm vi đo 0 đến 10.000 ppm, -10 đến +50 ° C, 5 đến 95% rh.
 • Đầu dò CO₂ bao gồm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm: để gắn vào Bluetooth ® hoặc tay cầm cáp phổ – phạm vi đo 0 đến 10.000 ppm, -10 đến +50 ° C, 5 đến 95% rh.
 • Đầu dò CO (kỹ thuật số) với Bluetooth ® : để đo lượng carbon monoxide ở khu vực trong nhà (ví dụ: phòng nồi hơi) – phạm vi đo 0 đến 500 ppm.
 • Đầu dò CO (kỹ thuật số), có dây: để đo carbon monoxide trong khu vực trong nhà (ví dụ: phòng nồi hơi) – phạm vi đo 0 đến 500 ppm.
 • Đầu dò CO: để gắn vào Bluetooth ® hoặc tay cầm cáp phổ quát – phạm vi đo 0 đến 500 ppm.

Các thông số kỹ thuật máy đo Testo 400

NHIỆT ĐỘ SỬ DỤNG CẢM BIẾN NTC
Phạm vi đo-40 đến +150 ° C
Độ chính xác± 0,2 ° C ± 1 Chữ số (-25 đến +74,9 ° C)

± 0,4 ° C ± 1 Chữ số (-40 đến -25,1 ° C)

± 0,4 ° C ± 1 Chữ số (+75 đến +99,9 ° C)

± 0,5% của mv ± 1 Chữ số (Phạm vi còn lại)

Sai số0,1 ° C

 

ĐO NHIỆT ĐỘ VỚI CẢM BIẾN TC LOẠI K (NICR-NI)
Phạm vi đo-200 đến +1370 ° C
Độ chính xác± (0,3 ° C + 0,1% của mv) ± 1 Chữ số
Sai số0,1 ° C

 

ĐO ÁP SUẤT CHÊNH LỆCH (CẢM BIẾN BÊN TRONG) – PIEZORESISTIVE
Phạm vi đo-100 đến +200 hPa
Độ chính xác± (0,3 Pa + 1% của mv) ± 1 Chữ số (0 đến 25 hPa)

± (0,1 hPa + 1,5% mv) ± 1 Chữ số (25,001 đến 200 hPa)

Nghị quyết0,001 hPa

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT CHUNG
Cân nặng510 g (dụng cụ)
Kích thước210 x 95 x 39 mm ((LxWxH))
Nhiệt độ hoạt động-5 đến +45 ° C
Sản phẩm- / vật liệu nhà ởNhựa
Lớp bảo vệIP40
Đầu dò có thể kết nối4 x đầu dò Bluetooth® kỹ thuật số hoặc Đầu dò thông minh testo; 2 x đầu dò kỹ thuật số với cáp cố định hoặc đầu dò nhiệt độ NTC bằng cáp cố định (thông qua Đầu nối vạn năng Testo – TUC); Đầu dò nhiệt độ 2 x loại TC với cáp cố định
Màu sản phẩmđen / cam
Kích thước hình ảnh cameraCamera chính: 8,0 MP; Camera trước: 5.0 MP
Tuổi thọ pinkhoảng 10 giờ hoạt động liên tục
Kiểu hiển thịMàn hình cảm ứng 5.0 “, HD 1280 * 720 pixel, IPS (160 k)
Cung cấp năng lượngPin li-ion có thể sạc lại (5550 mAh)
Giao diệnBluetooth®; USB; Mạng WLAN
Ký ức2 GB; 1.000.000 giá trị đo
Nhiệt độ lưu trữ-20 đến +60 ° C

Máy đo Testo 405i – thietbidochuyendung.vn

Máy đo Testo 405i là một trong những máy đo vận tốc không khí, nhiệt độ hay thể tích không khí trong đường ống dẫn. Thiết bi đo này thường dùng cùng với điện thoại thông mình, với ứng dụng Smart Probes trên smartphone. Bạn có thể xem các giá trị một cách thuận tiện và sử dụng nhiều tính năng thông minh.

Thông số kỹ thuật của máy đo testo 405i

Máy đo Testo 405i không có màn hình, thường hoạt động kèm với điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Dùng trong các công việc bảo dưỡng bảo trì thiết bị ống thông gió, điều hòa không khí. Thật dễ dàng để sử dụng máy đo gió để xác định tốc độ không khí, nhiệt độ và lưu lượng. Testo 405i cũng thích hợp để đo vận tốc không khí trong nhà. Thực tế khi, ví dụ, bạn muốn xác định vị trí các cửa sổ không kín gió. Khả năng làm mát và đầu ra sưởi ấm cũng có thể được tính khi được sử dụng cùng với máy ghi nhiệt độ testo 605i.

 • Máy thường dùng để đo lưu lượng thể tích, tốc độ không khí và nhiệt độ.
 • Cấu hình đơn giản về kích thước và hình dạng của mặt cắt ống dẫn để xác định lưu lượng.
 • Thuận tiện cho việc làm việc trong các ống thông gió có thể kéo dài tới 400 mm.
 • Dễ sử dụng nhờ ứng dụng Smart Probes Testo.

Máy đo Testo 405i với điện thoại thông minh

Ưu điểm của máy đo testo 405i

 • Máy đo tốc độ giótesto 405i kết hợp công nghệ đo chuyên nghiệp với hoạt động dựa trên Ứng dụng. Với Ứng dụng Smart Probes Testo, bạn có thể xem bài đọc một cách thuận tiện trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Bạn không còn phải mất nhiều thời gian cố gắng để hiển thị màn hình ở những điểm khó tiếp cận.
 • Dễ dàng thực hiện một phép tính trung bình theo thời gian và đa điểm với Ứng dụng.
 • Xuất dữ liệu đo dưới dạng tệp PDF hoặc Excel.
 • Điện thoại thông minh có thể được hỗ trợ đa dạng, từ iOS 8.3 trở lên, Android 4.3 trở lên và có dùng được bluetooth 4.0.

Thông số kỹ thuật của máy đo testo 405i

NHIỆT ĐỘ SỬ DỤNG CẢM BIẾN
Phạm vi đo-20 đến +60 ° C
Độ chính xác± 0,5 ° C
Sai số0,1 ° C

 

ĐO VẬN TỐC
Phạm vi đo0 đến 30 m / s
Độ chính xác± (0,1 m / s + 5% mv) (0 đến 2 m / s)

± (0,3 m / s + 5% mv) (2 đến 15 m / s)

Sai số0,01 m / s

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT CHUNG
Cân nặng119,6 g
Kích thước200 x 30 x 41 mm
Nhiệt độ hoạt động-20 đến +50 ° C
Sản phẩm- / vật liệu nhà ởNhựa
Yêu cầu hệ thốngyêu cầu iOS 8.3 trở lên; yêu cầu Android 4.3 trở lên; yêu cầu thiết bị đầu cuối di động có Bluetooth 4.0
Màu sản phẩmđen / cam
Loại pin3 pin AAA
Tuổi thọ pin15 h
Trục thăm dò chiều dài400 mm
Nhiệt độ lưu trữ-20 đến +60 ° C

Máy đo Testo 410-1 dễ dàng đo vận tốc

Máy đo Testo 410-1 là một trong những máy đo vận tốc gió nhỏ gọn nhất hiện nay. Được thiết kế với kích thước nhỏ này, bạn dễ dàng bỏ vào túi mang theo. Là một trong những thiết bị đo lý tưởng cho việc đo nhanh và chính xác.

Thông tin chi tiết về máy đo Testo 410-1

Máy đo Testo 410-1 có thể dễ dàng đo vận tốc và nhiệt độ trong không khí dễ dàng. Thường được dùng trong công việc đo tại chỗ nhanh chóng ở các lưới thông gió hay ống thoát khí. Máy đo này cũng có thể đo vận tốc gió ngoài trời. Với đơn vị hiển thị là m/2 hoặc km/h hay fpm, mph và kts.

 • Máy đo gió có cánh quạt 30 mm được lắp đặt cố định.
 • Đo vận tốc không khí và nhiệt độ không khí.
 • Tính toán được vận tốc trung bình, vận tốc tối đa dễ dàng.
 • Dễ dàng tính toán được nhiệt độ làm mát với người sử dụng mà có liên quan tới vận tốc gió.

Các tính năng thực tế với máy đo Testo 410-1

Máy đo Testo 410-1 bao gồm nắp bảo vệ, dây đeo cổ tay để đo an toàn và cho phép bạn tận dụng các chức năng sau:

 • Tính trung bình một điểm: cung cấp thông tin về tốc độ không khí trung bình, ví dụ tại các cửa thoát khí.
 • Chức năng ấn nút giữ: được sử dụng để ghi lại các giá trị hiện tại liên quan đến vận tốc không khí và nhiệt độ không khí và so sánh chúng với nhau.
 • Hiển thị giá trị đo tối đa và tối thiểu.
 • Màn hình được chiếu sáng: đọc các bài đọc của bạn ngay cả trong môi trường tối.
 • Đơn vị có thể lựa chọn: cho tốc độ không khí và nhiệt độ: m/s, km/h, fpm, mph, kts, Beaufort, ° C, ° F và gió lạnh.
 • Máy đo Testo này còn là một trong những máy ghi nhiệt độnhỏ gọn hiện nay.

Thông số kỹ thuật của máy đo Testo 410-1

NHIỆT ĐỘ VỚI CẢM BIẾN NTC
Phạm vi đo-10 đến +50 ° C
Độ chính xác± 0,5 ° C
Thang đo0,1 ° C
Tốc độ đo0,5 giây

 

ĐO VẬN TỐC DÙNG CÁNH QUẠT
Phạm vi đo0,4 đến 20 m / s
Độ chính xác± (0,2 m / s + 2% của mv)
Thang đo0,1 m / s

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT CHUNG
Kích thước133 x 46 x 25 mm (bao gồm nắp bảo vệ)
Nhiệt độ hoạt động-10 đến +50 ° C
Lớp bảo vệIP10
Loại pin sử dụng2 pin AAA
Tuổi thọ pin100 h (trung bình, không hiển thị ánh sáng)
Nhiệt độ bảo quảng-20 đến +70 ° C
Cân nặng110 g (có nắp bảo vệ và pin)

Máy đo Testo 410i – Máy đo vận tốc gió thông minh

Máy đo vận tốc gió Testo 410i phù hợp cho nhiều phép đo khác nhau. Một trong những máy đo vận tốc gió lý tưởng đo tốc độ không khí và nhiệt độ tại các của thoát khí, hay các lưới thông gió của hệ thống điều hòa. Với kết quả đo chính xác, giúp cho việc điều chỉnh công suất trở nên dễ dàng hơn.

Thông tin chi tiết về máy ghi vận tốc gió Testo 410i

Hiện nay, việc đo vận tốc gió cần sử dụng nhiều thiết bị đo chuyên dụng, và nhỏ gọn. Trong đó máy đo Testo 410i là một máy đo vận tốc gió thông minh, có thể được sử dụng kèm với điện thoại. Dễ dàng tính toán được thể tích, tốc độ không khí hay nhiệt độ tại các cửa thông gió nhẹ nhàng và tin cậy. Với ứng dụng trên điện thoại Pro Smart Probes dễ dàng đọc thông tin thuận tiện. Máy đo Testo 410i có thể làm được:

 • Đo được vận tốc gió không khí.
 • Đo lưu lượng hay thể tích không khí.
 • Đo nhiệt độ tại các cửa thông gió.
 • Xem kết quả đo nhanh chóng trên điện thoại di động.

Các tiện ích khi sử dụng máy đo Testo 410i

 • Thuận tiện phân tích dữ liệu, khi mà kết quả đo có thể xuất ra điện thoại.
 • Có thể ngay lập tức bạn có thể chuyển sang định dang Excel hoặc là PDF.
 • Máy đo Testo 410i có thể đo vận tốc gió liên tục, tính toán các giá trị trung bình trong một khoảng thời gian đo.
 • Có thể sử dụng kèm với nhiều điện thoại khác nhau có hỗ trợ Bluetooth. Sử dụng tốt cho cả Android và IOS.

Thông số kỹ thuật của máy đo Testo 410i

ĐO NHIỆT ĐỘ SỬ DỤNG CẢM BIẾN NTC
Phạm vi đo-20 đến +60 ° C
Độ chính xác± 0,5 ° C
Sai số0,1 ° C

 

ĐO VẬN TỐC DÙNG CẢM BIẾN CÁNH QUẠT
Phạm vi đo0,4 đến 30 m / s
Độ chính xác± (0,2 m / s + 2% mv) (0,4 đến 20 m / s)
Nghị quyết0,1 m / s

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT CHUNG
Cân nặng117,8 g
Kích thước154 x 43 x 21 mm
Nhiệt độ hoạt động-20 đến +50 ° C
Sản phẩm- / vật liệu nhà ởNhựa
Yêu cầu hệ thốngyêu cầu iOS 8.3 trở lên; yêu cầu Android 4.3 trở lên; yêu cầu thiết bị đầu cuối di động có Bluetooth 4.0
Màu sản phẩmđen / cam
Loại pin3 pin AAA
Tuổi thọ pin130 h
Đường kính cánh30 mm
Nhiệt độ lưu trữ-20 đến +60 ° C

https://thietbidochuyendung.vn/product/may-do-testo-410i/